• มีเพศสัมพันธ์ 3 ก.ย. ประจำเดือนมา 5-9 ก.ย. หลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  koko55
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 3 กันยายน ใส่ถุงยางป้องกันค่ะ แฟนเสร็จในถุงยาง หลังจากนั้นประจำเดือนมาวันที่ 5-9 กันยายนค่ะซึ่งเป็นรอบที่ประจำเดือนมาตามปกติทุกเดือน ปริมาณเลือดก็ออกมาเท่ากับประจำเดือนครั้งอื่นๆค่ะ หลังจากประจำเดือนมาครั้งนั้นก็ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนอีกเลยค่ะ เพราะแฟนไปทำงานต่างจังหวัด แต่จนถึงวันนี้ 13 ตุลาคม ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ อยากทราบว่าหนูมีโอกาสท้องมั้ยค่ะ ร้อนใจมากๆค่ะ เพราะตอนนี้ยังไม่พร้อมจะมีน้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ koko55,

                         หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 5-9 ก.ย. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 ก.ย.ค่ะ และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพนธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ ทั้งนี้ หากกังวลมาก ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ