• ใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นสอดใส่ช่องคลอด แต่ล้างสบู่ออกแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  puniprapa
    สมาชิก

    เมื่อต้นเดือนวันที่3ธันวา มีการสอดใส่นิ้วซึ่งเป็นช่วงไข่ตก มือเปื้อนน้ำหล่อลื่นแต่ล้างสบู่แล้วแต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลย กังวลว่าจะท้องไหมครับหรือมีสาเหตุอะไรบ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ puniprapa,

                          การใช้นิ้วมือที่เปื้อนน้ำหล่อลื่น ซึ่งได้ล้างสบู่ออกด้วยแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าไม่มี เพราะโดยปกติ ในน้ำหล่อลื่น จะไม่มีตัวอสุจิอยู่ หรืออาจมีแต่ก็น้อยมาก และหากได้ล้างออกแล้ว อสุจิที่จะหลงเหลือติดอยู่นั้น ก็จะถือว่าไม่มีค่ะ

                          ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ