• มีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ได้หลั่งใน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  aomaomaom
    สมาชิก
    คุณหมอคะคือหนูประจำเดือนไม่มาตามกำหนดคะ มันเลยมาประมาน5-7วันแล้วตอนนี้ก็ยังไม่มาคะ จะท้องไหมคะ เพราะมีอะไรกับแฟนเมื่อเดือนที่แล้วคะแต่ไม่ได้หลั่งในคะ ควรตรวจไหมคะ (มาครั้งสุดท้ายเมื่อเดือน พฤษภา วันที่23 คะ จนตอนนี้วันที่3 มิถุนาแล้วคะ )

    สวัสดีค่ะ คุณ aomaomaom,

                       หากมีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ไดัหลั่งใน แต่ใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากประจำเดือนขาดมา 5-7 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุด แต่หากไม่มานานเกิน 3 เดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ