• ประจำเดือนล่าสุดมา 19 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์หลายวัน หลังจากนั้นตรวจหาการตั้งครรภ์หลายครั้งไม่พบ แต่ประจำเดือนยังไม่มา

  •  klopk
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดวันที่ 19ส.ค.เเล้วมีอะไรกับแฟนวันที่28 29ส.ค. 10 15ก.ย. ตรวจครรภ์สองครั้งวันที่ 16 ก.ย.ผลเป็นลบทั้งสองครั้ง ตรวจครรภ์อีกสองครั้งวันที่ 21 ก.ย.ผลเป็นลบทั้งสองครั้ง ตรวจครรภ์อีกครั้งวันที่ 22 ก.ย.ผลเป็นลบเหมือนกัน ตรวจอีกวันนี้วันที่ 23 ก.ย. ผลก็ยังเป็นลบ ตอนนี้วันที่ 23 ก.ย. ประจำเดือนไม่มา7วันเเล้วมีโอกาสท้องมั้ยคะ แล้วผลที่ตรวจไปก่อนหน้านี้เชื่อถือได้มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ klopk,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 19 ส.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 28-29 ส.ค. 10 และ 15 ก.ย. อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นก็จะมีได้ ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์วันที่ 16 ก.ย. 21 ก.ย.  22 ก.ย. และ 23 ก.ย. แล้วผลเป็นลบ คือขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 28-29 ส.ค. อย่างไรก็ตาม การตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 และ 15 กย. นั้นยังไม่สามารถบอกได้ เพราะต้องรอไปอย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายก่อน ดังนั้น ควรรอจนถึงวันที่ 29 ก.ย. ก่อน หากยังคงไม่มีประจำเดือนมา จึงควรตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำอีกครั้ง หากตรวจไม่พบ จึงจะสรุปได้ว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ส่วนการที่ประจำเดือนมาช้า  ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น