• มีเพศสัมพันธ์ 23 ก.ย. หลั่งนอก แล้วประจำเดือนยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ

  •  socjuusuj
    สมาชิก
    มีไรกับแฟน 23 กันยา ไม่ใส่ถุง หลั่งนอก ไม่ได้กินยาคุม แล้ววันที่1ตุลา ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ส่วนตัวประจำเดือนมาไม่ตรงกันทุกเดือน แต่2เดือนที่ผ่านมา ประจำเดือนมาใกล้สิ้นเดือนหรือสิ้นเดือนค่ะ แต่เดือนนี้ยังไม่มา วันที่1ตุลา เลยซื้อที่ตรวจมาตรวจค่ะ ตรวจแล้วขึ้น1 ขีด (แล้วเมื่อวานกับวันนี้หนูกินสตรีเบนโลด้วยค่ะ)มีปวดท้องน้อยหน่อยๆ มันหน่วงๆเป็นช่วงๆอะค่ะ ไม่ได้ปวดมากนะคะ แต่มันหน่วงๆ วันนี้วันที่2ตุลา ยังไม่มาเลยค่ะ แต่มีปวดท้องนิดๆ อยากรู้ว่า จะท้องมั้ยคะ หรือ มันเกิดจากอะไรทำไมไม่มา

    สวัสดีค่ะ คุณ socjuusuj,

                       การใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น ถือว่ามีประสิทธิภาพต่ำในการคุมกำเนิด ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงมีได้ สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 1 ต.ค. ถือว่าเร็วไปในการตรวจหาการตั้งครรภ์ แนะนำควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน คือจนถึงวันที่ 7 ต.ค หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำดูอีกครั้งค่ะ

                        สำหรับอาการปวดท้องน้อยหน่วงๆ อาจเป็นผลข้างเคียงมาจากยาสตรีที่ทานไปได้ หรืออาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ แนะนำควรรอไปจนถึงวันที่ 7 ต.ค. ตามที่แนะนำก่อน หากตรวจซ้ำในวันที่ 7 ต.ค.แล้วยังคงพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น  ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น