• มีเพศสัมพันธ์ 9 ก.ย. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  psbp18
    สมาชิก
    มีอะไรกันแฟนเมื่อวันที่9 กย. ไปฉีดวัคซีนมาด้วยใส่ถุงค่ะ หลั่งนอก เช็คแล้วไม่มีรั่ว แต่ประจำเดือนไม่มาจะ1อาทิตย์ละค่ะ จะท้องไหม หรือว่าเกิดจากขาดเพราะสาเหตุอื่นๆ ช่วงนี้เครียดๆด้วยค่ะ ปกติก็ค่อนข้างเลื่อนเป็นประจำแต่เดือนนี้เลื่อนเยอะเป็นพิเศษ

    สวัสดีค่ะ คุณ psbp18,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ  ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น นอกจากนี้ หากเพิ่งไปฉีดวัคซีนโควิด 19 มา แล้วเกิดผลข้างเคียง มีอาการไม่สบายทางร่างกายต่างๆ ก็อาจเป็นสาเหตุได้ค่ะ