• กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 24 ก.ย. แล้ววันที่ 2 ต.ค. มีเลือดออก แต่น้อยกว่าปกติ แล้วได้มีเพศสัมพันธ์อีก จะท้องไหม

  •  beam31
    สมาชิก
    สวัสดี่ค่ะ อยากสอบถาม วันที่24เดือนกันยายน9วันที่แล้วมีเพศสัมพันย์กับแฟน แล้วถุงยางอนามัยหลุดแบบไม่รู้ตัว แล้วแฟนไม่แน่ใจว่า หลั่งนอกหรือในเสร็จตอนไหนจึงไห้กินยาคุมฉุกเฉินกันใว้มีเพศสัมพันธ์เวลา23:40นาทีเเล้วมากินยาคุมฉักเฉิดแบบเม็เดียวตอน17:00 วันที่2ตุลาคม2564 2วันที่แล้วคิดว่าประจำเดือนมา จับดูแล้วเป็นเลือดเมนแต่จางกว่าทุกครั้ง เลยใส่ผ้าอนามัยกันใว้ ทั้งวันแต่ประจำเดือนกลับไม่ไหลเลยถอดออก กลางคืนของวันที่2ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนอีกครั้ง แต่ครั้งนี้แฟนขอสด หลั่งในแบบเน้นๆ2ครั้งติดต่อกัน แต่มีเลือดไหลแทรกออกมากับน้ำอสุจิ จำนวนนึง ซึ่งคิดว่าเป้นเลือดเมนที่ค้างอยู่ข้างใน เลยไม่ได้คิดอะไร พอนอนจนเช้า เลือกลับไม่ไหล เลยมีอะไรกับแฟนอีกประมานช่วงบ่าย2-3โมง แล้วก็มีเลือดปนออกมากับน้ำอสุจิอีกครั้ง จึงตัดสินใจไปร้านยาที่มีเภสัชประจำขาย ถึงถามปรึกษาว่าทำไมถึงมีเลือดแบบนี้ เหมือนประจำเดือนแต่กลับไม่ใช่ หรืออาจเป็นเพราะกินยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกเม็ดเดียวจึงทำไห้ประจำเดือนหลอน เภสัชกรเลยแนะนำไห้กินยาคุมฉุกเฉินอีกครั้งแบบ2เม็ด แล้วรอประจำเดือนมา แต่พอมาค้นในอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับเลือดล้างหน้าลูก ทุกอย่างมันตรงหมดกับอาการที่เป็นอยู่ ยังไม่กล้าตรวจค่ะ แล้วอีกอย่าพึ่งผ่านมา8วัน รบกวนอ่านไห้จบนะคะ เครียดมาก นอนไม่หลับเลยค่ะ อยากทราบสาเหตุว่าจะท้อมั้ย ย

    สวัสดีค่ะ คุณ beam31,

                       หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 ก.ย. แล้วถุงยางอนามัยหลุด แต่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                       สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 2 ต.ค. หากมีปริมาณน้อยกว่าปกติ และไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็อาจเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาได้ค่ะ

                       และเนื่องจากเลือดที่ออกอาจเป็นผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือน ดังนั้น เมื่อมีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                        หลังจากวันที่ 2 ต.ค. ไปอีก 1 สัปดาห์ ก็อาจมีเลือดออกจากผลของยาได้อีก ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น จะมาเมื่อไหร่ไม่สามารถตอบได้

                       การจะทราบว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่นัน้น หากให้แน่นอน ควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แล้วจึงตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ จึงจะแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งแนะนำให้ตรวจในวันที่ 8 ต.ค. ดูก่อนในรอบแรก หากตรวจไม่พบ แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 24 ก.ย. แล้วจึงตรวจดูในวันที่ 16 ต.ค. ดูอีกครั้ง หากตรวจไม่พบ แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ต.ค. ค่ะ