• มีเพศสัมพันธ์ แล้วมีเลือดออกนิดๆ พอตอนเช้า เลือดออกเยอะเป็นประจำเดือน ควรกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  natta-31
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ พอดีหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วแฟนหลั่งในค่ะ เมื่อเช็ดทำความสะอาดก็เห็นเลือดค่ะ แต่ไม่มากมาแค่นิดๆและจางๆค่ะ ก็ไม่ได้เอะใจว่าจะเป็นประจำเดือน แต่พอตื่นเช้ามาเลือดก็มาเต็มเป็นประจำเดือนเลยค่ะ แล้วหนูควรกินยาคุมฉุกเฉินไหมค่ะ มันจะท้องไหมถ้าไม่กิน

    สวัสดีค่ะ คุณ natta-31,

                         หากเลือดที่ออกในเช้านี้ อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์เมื่อคืน ก็เท่ากับไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากเลือดที่ออก ไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และออกเพียงแค่ 1 วันแล้วหายไป อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ ในกรณีนี้ อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ