• กินยาคุมแบบ 21 เม็ด และเลิกกินไปเมื่อเดือนที่แล้ว แล้วเดือนนี้ประจำเดือนจะเคลื่อนไหม

  •  Sirinart Mawong
    สมาชิก
    กินยาคุมแบบ 21 เม็ด และเลิกกินไปเมื่อเดือนที่แล้ว แล้วเดือนนี้ประจำเดือนจะเคลือนไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sirinart Mawong,

                       เมื่อทานยาคุมกำเนิดจนครบ 21 เม็ด ประจำเดือนก็จะมาภายใน 2-3 วัน ซึ่งเป็นประจำเดือนที่เกิดจากผลของยาคุมกำเนิด หลังจากนั้น หากไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดต่อ การทำงานของรังไข่และการตกไข่ก็จะกลับมาเป็นปกติภายใน 2-3 สัปดาห์ ดังนั้น ประจำเดือนก็จะมาภายใน 4-5 สัปดาห์ แต่ในบางรายก็อาจเร็วหรือช้ากว่านี้ก็ได้ ดังนั้นประจำเดือนที่จะมาในครั้งหน้าจึงอาจไม่ตรงกับรอบที่แล้วค่ะ