• มีเพศสัมพันธ์ 19 ก.ย. หลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Votfd
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ล่าสุดวันที่ 19 กันยายน มีการใส่ถุงยาง พอมีเพศสัมพันธ์กันเสร็จนอนสักพักแล้วมีการสอดใส่แบบไม่ได้ใส่ถุงยางแค่แปปเดียว ปกติประจำเดือนจะมาวันที่ 26 มิถุนายน (ประจำเดือนมาไม่ตรงทุกรอบ) แต่วันที่ 7 ตุลาคมประจำเดือนยังไม่มาแล้วมีการตรวจครรภ์ไปแล้วเมื่อวันที่6ตอนตื่นนอนปรากฏว่าขึ้นขีดเดียว และเมื่อวันที่ 6 มีมูกเหมือนไข่ขาวดิบออกมา แบบนี้ประจำเดือนจะมาวันไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Votfd,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ล่าสุดในวันที่ 19 ก.ย. แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 6 ต.ค. แล้วพบว่าขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน หากเกิน 3 เดือนแล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น