• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เสี่ยงท้องไหม

  •  Tawan Piyatida
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ เมื่อวันที่17 มี.ค. มีพสพ.กับแฟน ใส่ถุงค่ะ แฟนไม่เสร็จเลยไม่ได้หลั่ง เช็คถุงยางแล้วใส่น้ำดูว่าไม่ได้ถุงแตกค่ะ ปกติประจำเดือนจะมาช่วงต้นเดือน ประมาณ 31 และ 1 แต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ วันนี้วันที่7เมษาแล้ว เริ่มปวดท้องเหมือนประจำเดือนจะมาตั้งแต่เมื่อวาน แต่ยังไม่มาเลยค่ะ มีแค่ตกขาว เหลว สีขาวขุ่น แบบนี้จะเสี่ยงท้องไหมคะ

    Tawan Piyatida  Tawan Piyatida
    สมาชิก

    เช็คดูแล้วเดือนที่แล้วมาวันที่4และหมดวันที่8ค่ะ

    Tawan Piyatida  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Tawan Piyatida

    หากเป็นเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะมีการหลั่งหรือไม่ โอกาสตั้งครรภ์ก็มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2%

    ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้าเกิน 35 วันนั้น อาจจะมีสาเหตุอื่นๆนอกเหนือจากการตั้งครรภ์เช่นถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    แต่ก็ควรยืนยันการตั้งครรภ์ด้วย โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆต่อไป