• เมื่อวานประจำเดือนหมด แล้วมีเพศสัมพันธ์ 2 ครั้ง ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก เสี่ยงท้องมากไหม

  •  Mercimerci Merci
    สมาชิก
    คือเมื่อวานหนูประจำเดือนหมดค่ะ แล้วมีอะไรกับแฟน2รอบไม่ได้ใส่ถุงหลั่งนอก รอบแรกเสร็จแฟนก็ไปล้างค่ะ ประมาณเกือบ ครี่ง ชม ก็มีรอบที่สอง แบบนี้เสี่ยงมากไหมคะ ปกติประจำเดือนจะมาช่วงสิ้นเดือนอยู่แล้วค่ะ หน้า 7 หลัง 7 ไหมคะแบบนี้แล้วเสี่ยงมากไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mercimerci Merci,

                        หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา (ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหมด) จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากนับได้เกิน 7 วัน ก็จะเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% และหากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว และมีซ้ำอีกครั้งโดยไม่สวมถุงยางอนามัย โอกาสในการตั้งครรภ์ย่อกมีได้มากกว่าในครั้งแรก เพราะอาจมีอสุจิที่ค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และออกมาตอนสอดใส่อวัยวะเพศในช่องคลอดได้ค่ะ ดังนั้น หากเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว ก็ควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ค่ะ