• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน แต่หลั่งนอก ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ถ้าเดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Nichakorn Thongmorn
    สมาชิก
    ประจำเดือนของเดือนที่แล้วมาวันที่29ก.พ-3มี.คและมีเพศสัมพันกับแฟนแบบไม่ป้องกันแต่หลั่งข้างนอกในวันที่20มี.คถ้าเดือนนี้ประจำเดือนไม่ม่จะท้องหรือป่าวคะ
    Nichakorn Thongmorn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nichakorn Thongmorn

    ประจำเดือนควรจะมาทุก 22-35 วันจากครั้งก่อนค่ะ  โดยหากประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วันจะถือว่ามาช้าผิดปกติ และอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ พังผืดมดลูก ถุงน้ำรังไข่ โรคไทรอยด์ น้ำหนักตัวที่ผิดปกติ

    แต่สาเหตุที่ควรหาให้เจอก่อนคือเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ ชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ การมีเพศสัมพันธ์หลั่งนอกยังทำให้ตั้งครรภ์ได้ถึง 20% จึงควรตรวจการตั้งครรภ์ให้แน่ใจ หรือไปยืนยันหรือหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้อีกครั้ง