• ประจำเดือนมา 5 กุมภา วันไข่ตกประมาณวันที่เท่าไหร่

  •  Munita Bunnarot
    สมาชิก
    สวัสดีคะประจำเดือนมา5กุมภาคมน่าจะหมด7กุมภาวันไข่ตกประมาณวันที่เท่าไหร่คะรอบประจำเดือน24วันคะที่แรกทานยาคุมเมอซิลอนแต่ประจำเดือนหมดจะเลิกคุมคะ ขอบคุณค่ะ
    Munita Bunnarot  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Munita Bunnarot

    ปกติไข่จะตกประมาณวันที่ 14 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนค่ะ

    แต่ไม่แนะนำให้ทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิดเด็ดขาด ควรใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผงดังที่กล่าวมา กินให้ติดต่อกันทุกวันจนหมดแผง เมื่อหมดแผงแล้ว สามารถหยุดยาได้ ถ้าไม่ต้องการคุมกำเนิดต่อ