• หลังมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนมาแล้วสองเดือน ยังมีโอกาสท้องไหม

  •  Nontawat Prangcharoen
    สมาชิก
    คือผมมีเพศสัมพันกับแฟนโดยใส่ถุงยางในวันที่8 กค และแฟนได้มีประจำเดือนวันที่17 กค แล้วประจำเดือนถัดไปมาวันที่ 14สค แบบนี้จะท้องไหมครับ แล้วเลือดล้างหน้าเด็กมีความเป็นไปได้ไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Nontawat

           จากประวัติที่คุณเล่ามานั้น หากประจำเดือนในเดือนก.ค.มาปกติตรงรอบนั้น เลือดที่ออกวันที่14 ส.ค.ก็น่าจะเป็นประจำเดือนปกติครับ นอกจากนี้เราคุมกำเนิดโดยการใช้ถุงยางอนามัย หากใช้อย่างถูกวิธีโอกาสตั้งครรภ์ก็น้อยมากๆครับ

          เลือดที่เกิดจากการฝังตัวของตัวอ่อน หรือเรียกกันทั่วไปว่าเลือดล้างหน้าเด็ก ไม่จำเป็นต้องพบในหญิงตั้งครรภ์ทุกคนครับ อย่างไรก็ตามหากมีมันจะมีปริมาณน้อยกว่าประจำเดือนมากและสีมักจางกว่าครับ หากไม่มั่นใจอาจตรวจการตรวจครรภ์ร่วมด้วยครับ