• เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แล้วมีประจำเดือน แต่มานิดเดียวแล้วหยุดไหล ผิดปกติไหม

  •  Noog Srny
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาค่ะ มาปกติทุกเดือนค่ะแต่ครั้งนี้เป็นกะเพราะปัสสาวะอับเสบด้วยเคยไปหาคุณหมอแล้วได้ยามาแต่ไม่หายทั้งๆที่อาการไม่รุนแรง เครียดมากค่ะ บวกกับประจำเดือนมาตอนเช้าตอนแรกเข้าห้องน้ำก็มาปกติ แต่พอมาเข้าครั้งที่ 2-3 กลับไม่ไหลออกมาเลยค่ะ แล้วเพิ่งมาไหลตอนเย็น ผิดปกติไหมคะ แล้วหนูสามารถไปตรวจปัสสาวะช่วงมีประจำเดือนได้ไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Noog Srny

    หากยังมีอาการปัสสาวะลำบาก หรือ ปัสสาวะแสบขัด จากกระเพาะปัสสาวะอักเสบอยู่ แม้จะรับประทานยาแล้ว ก็ควรไปพบคุณหมออีกครั้งนะครับ  เพราะยาที่ได้อาจจะฆ่าเชื้อได้ไม่หมด  หรือ บางทีเชื้ออาจจะลามไปยังระบบทางเดินปัสสาวะส่วนบน ซึ่งทำให้กำจัดเชื้อได้ยาก  และไม่จำเป็นต้องรอให้ประจำเดือนหมดครับ  เพราะยังทำการตรวจปัสสาวะและเพาะเชื้อได้อยู่ ไม่ใช่ปัญหาครับ

    สรุปแล้ว ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์อีกครั้ง เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไปครับ