• กลั้นปัสสาวะไว้ 2 ชั่วโมง หลังปัสสาวะรู้สึกหน่วงและจี๊ดที่ท้องน้อย เป็นอาการอะไร

  •  Miibeer Ju'liet
    สมาชิก
    คุณหมอคะ วันนี้ดิฉันเดินโดยรถประจำทางเกิดปวดปัสสาวะเลยกลั้นไว้ 2ชั่วโมง หลังจากถึงที่หมายได้ไปปัสสาวะปกติ สักพักรู้สึกหน่วง จิ๊ดๆบริเวณท้องน้อยลงไปหัวหน่าวเป็นระยะ พอปวดปัสสาวะอีกไม่ได้มีอาการปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะไม่ขุ่น ไม่มีเลือด จะเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินปัสสาวะไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Miibeer Ju'liet

    จากอาการปัสสาวะไม่สะดวก และมีประวัติกลั้นปัสสาวะ  มีความเป็นไปได้ที่จะมีอาการอักเสบในทางเดินปัสสาวะ เช่น กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งพบได้บ่อยในผู้หญิงที่มักจะกลั้นปัสสาวะครับ

    เบื้องต้น ไม่ควรกลั้นปัสสาวะอีก และควรดื่มน้ำมากๆ เพราะการที่ปัสสาวะอยู่ภายในนานๆ จะทำให้เชื้อโรคหมักหมมและติดเชื้อได้ครับ

    อย่างไรก็ตาม หากยังมีอาการอยู่ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะ และรักษาเพิ่มเติม จะดีที่สุดครับ