• ประจำเดือนไม่มา 1-2 สัปดาห์ ตรวจแล้วไม่ท้อง กินยาขับเลือดได้ไหม มีผลข้างเคียงไหม

  • แฟนผลประจำเดือนไม่มา1-2พอตรวจครรขึ้นขีดเดียวตือไม่ท้อง ถ้ากินยาขับเลือดจะมีผลข้างเคียงอะไรไหมครับ.

    สวัสดีค่ะ คุณ วงศธร แสวงคิด,

                        การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์ แต่หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                       2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                       3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                       แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อนค่ะ เนื่องจากประจำเดือนเพิ่งขาดไปเพียง 1-2 วัน ยังไม่จำเป็นต้องทานยาขับเลือดหรือยาสตรีใดๆ เพราะอาจทำให้ได้รับผลข้างเคียงของยาโดยไม่จำเป็นค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ วงศธร แสวงคิด,

                        การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์ แต่หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                       2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                       3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                       แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อนค่ะ เนื่องจากประจำเดือนเพิ่งขาดไป 1-2 สัปดาห์ ยังไม่จำเป็นต้องทานยาขับเลือดหรือยาสตรี เพราะอาจทำให้ได้รับผลข้างเคียงของยาโดยไม่จำเป็นค่ะ

    ประจำเดือนไม่มาประมาน1-2อาทิตแล้วน้ะครับ พอตรวจก้ขีดเดียว ผมอยากให้ประจำเดือนแฟนผมมา.