• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน หลังจากมีเลือดออก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  You Momm
    สมาชิก
    ปกติหนูเป็นคนประจำเดือนมาตรงทุกเดือนคะ แต่เดือนพฤษภาคม มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่6 พฤษภาคม ไม่ได้ป้องกันหลั่งนอก ได้กินยาคุมฉุกเฉินวันที่7 และมีเลือดออกจากช่องคลอดวันที่15 แบบกริบกระปอย แต่วันที่ 16 17 พฤษภาคม มีเลือดออกมาเยอะคะ พอใกล้ๆสิ้นเดือน พฤษภาคม ประจำเดือนก็ไม่มาคะปกติจะมาก่อนสิ้นเดือนประจำ วันนี้ตรวจชุดตั้งครรถ์แล้ว แต่ขึ้นขีดเดียวคะ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยคะ ทำยังใงดีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ You Momm,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 พ.ค. และได้ทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 7 พ.ค. หรือประมาณ 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                          สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 15-17 พ.ค. ซึ่งเป็นระยะเวลา 8 วันหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป หากไม่ใช่ช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเกิดขากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ ซึ่งไม่ได้อันตรายอะไร

                          หากในตอนนี้ ประจำเดือนจริงๆ ยังไม่มา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ ดังนั้นการที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ผลของยาคุมฉุกเฉิน ที่จะทำให้มีประจำเดือนมาช้าได้ การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ