• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางทุกครั้ง ถุงยางไม่รั่ว ตอนนี้ประจำเดือนหายไป 1 เดือน มีสิวขึ้น เกิดจากอะไร

  •  Jatsadapron Wiboonkul
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันกับแฟนใส่ถุงยางป้องกันอย่างดี เช็คถุงยางดูแล้วไม่รั่วไม่ขาด ใส่ถุงยางแต่หลั่งในค้ะ แล้วประจำเดทอนไม่มา1เดือนแล้ว ปกติเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ แล้วเดือนนี้ประจำเดือนไม่มาคะ ทั้งที่มีสิวขึ้นมีตกขาวเหมือนเมนส์จะมาแต่ไม่มาปวดท้องด้วยคะ เกิดจากสาเหตุใดคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jatsadapron Wiboonkul

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    จากที่คุณ Jatsadapron Wiboonkul เล่ามาว่า แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ อาการขาดประจำเดือนจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ตามข้างต้น แนะนำคุณ  Jatsadapron Wiboonkul ให้รอดูประจำเดือนก่อนได้ค่ะ แต่หากขาดประจำเดือนต่อเนื่องหลายเดือน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ