• ประจำเดือนเลยมา 10 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  Thira
    สมาชิก
    คือแฟนผมประจำเดือนไม่มาตรงวันอ่ะปกติมาวันที่20กว่าตอนนี้ผ่านมา10วันแล้ววันที่30แล้วคับประจำเดือนก็ยังไม่มากลัวจะท้องมั้ยครับและควรทำยังไงครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thira,

                       หากประจำเดือนไม่มา และที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                        ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ