• ประจำเดือนมา 28 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์ 4 ส.ค.ปบริจาคเลือด 27 ส.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  sisiri
    สมาชิก

    ขออนุญาตสอบถามนะคะ

    คือหนูเป็นประจำเดือนครั้งสุดท้ายวันที่ 28 ก.ค. 64 มีเพศสัมพันธ์ วันที่ 4 ส.ค. 64 ป้องกันโดยการสวมถุงยางตลอดแถมยังเอามาแตกข้างนอก แต่มาดูวันหมดอายุของถุงยางพบว่าหมดอายุเดือน ส.ค. 64 พอดี แล้วก็ไปบริจาคเลือด วันที่ 27 ส.ค. 64 แล้วจนตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาแต่ซื้อที่ตรวจครรภ์มาแล้วขึ้นขีดเดียวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sisiri,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 28 ก.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 ส.ค.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา  ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ ส่วนการที่ถุงยางอนามัยหมดอายุในเดือน ส.ค. ก็ยังถือว่าสามารถใช้ได้อยู่ในเดือน ส.ค.นี้ค่ะ

                          ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนการไปบริจาคเลือดในวันที่ 27 ส.ค. นั้น ซึ่งน่าจะเลยวันไข่ตกไปแล้ว ไม่น่ามีผลทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ แต่อาจมีผลทำให้ประจำเดือนมาน้อยได้ จากการเกิดภาวะโลหิตจางชั่วคราวค่ะ ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดเองค่ะ