• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 ก.ย. กินยาคุมฉุกเฉิน ปกติประจำเดือนจะมาวันที่ 10-11 ก.ย. แต่ยังไม่มา

  •  ppangx
    สมาชิก

    คือมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ใส่ถุงยาง เผลอหลั่งใน ในวันที่ 6กันยายนช่วงตี2-3 ค่ะหลังจากนั้นก็ทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่6ช่วงประมาณ 19:40 ปกติรอบเดือนจะมาทุกๆวันที่ 10,11 อยากทราบว่าถ้าเราทานยาคุมฉุกเฉินแล้วประจำเดือนจะเคลื่อนออกไปไหมคะ ตอนนี้วันที่ 11 แล้วยังไม่มีสัญญาณว่าประจำเดือนจะมาเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ppangx,

                         หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 ก.ย. เวลา 2-3.00 น. แล้วได้ทานยาคุมฉุกเฉินเวลา 19.40 น. เท่ากับทานยาภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ค่ะ

                          สำหรับประจำเดือนนั้น ยาคุมฉุกเฉินอาจมีผลทำให้ประจำเดือนเลื่อนออกไปได้ ดังนั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ แต่หากผ่านไปเกิน 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แล้วประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ