• ประจำเดือนมา 20 ก.ค. กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 18 ส.ค. ครบ 7 วันแล้วไม่มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  siriphong1112
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคือหนูมีประจำเดือนวันแรกวันที่20 . แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันนี่18. หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ 11ชม เม็ดที่กิน 12ชมต่อมา ครบ7วันแล้วไม่มีเลือดออก  วันที่24เริ่มมีอาการเจ็บนมจนถึงวันนี้ก็ยังเจ็บอยู่แต่ ปจด ก็ยังไม่มาเป็นเพราะอะไรคะ ปกติเป็นคนที่ ปจด มาไม่ตรงค่ะเคยมาช้าสุด44วันค่ะ  แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ แล้วก็ไม่ค่อยมีตกขาวด้วยค่ะ

    ถ้าจะซื้อที่ตรวจมาตรวจวันนี้จะได้ผลที่ชัดเจนเลยมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ siriphong1112,

                          หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 20 ก.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 18 ส.ค. อาจอยู่ในช่วงระยะปลอกภัยหรือไม่ก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                          ส่วนการที่ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว 7 วัน แล้วไม่มีเลือดออกมา ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และยาคุมฉุกเฉินเองนั้น ก็มีผลทำให้ประจำเดือนมาล่าช้าออกไปได้

                          แนะนำควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน ส่วนการจะตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ควรตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ คือตรวจวันที่ 1 ก.ย. เป็นต้นไป หากตรวจในวันนี้ อาจเร็วไปที่จะตรวจพบได้ค่ะ