• มีเพศสัมพันธ์ 22 ส.ค.กินยาคุมฉุกเฉิน กินเม็ดที่ 2 ช้าไป 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นยังไม่มีประจำเดือนมา

  •  tmwts
    สมาชิก
    คือหนูมีเพศสัมพันธ์เมื่อวันที่ 22 ส.ค ที่ผ่านมา โดยครั้งแรกใส่ถุงยางอนามัย แล้วก็ถอดมาสอดใส่ในช่องคลอดได้ไม่นาน ไม่ถึง1นาที แล้วก็ไปใส่ถุงยางต่อ และก็กินยาคุมฉุกเฉินในวลาไม่เกิน24ชม. แต่กินเม็ดแรกไปแล้ว พอจะกินเม็ดที่สองหนูลืมกินไป จนเลยเวลาไปสองชม.แล้วอะค่ะ อาทิตย์นึงแล้วประจำเดือนหนูยังไม่มาเลย แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ (ปกติรอบเดือนมาเมื่อเดือนที่แล้วคือวันที่ 18 ก.ค.)

    สวัสดีค่ะ คุณ tmwts,

                       หากมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย และได้หลั่งน้ำอสุจิไปแล้ว แล้วได้ถอดถุงยางอนามัย แล้วสอดใส่อวัยวะเพศต่อ ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                       ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉิน หากทานเม็ดแรกภายในไม่เกิน 24 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ แต่ทานเม็ดที่ 2 หลังจากที่ทานยาเม็ดแรกไปแล้วเกิน 12 ชั่วโมง คือได้ทานไปที่ 14 ชั่วโมง ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็อาจลดลงไปบ้างค่ะ

                        ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเพราะผลของยาคุมฉกุเฉินทำให้ประจำเดือนเลื่อนไปได้ แนะนำควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน หากยังคงไม่มีประจำเดือนมา ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ