• มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วถุงยางรั่วและทำการหลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา ท้องไหม

  •  Kikkapoo
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ขออนุญาตสอบถามค่ะเนื่องจากประจำเดือนขาดค่ะ เรียงไทม์ไลน์แบบนี้นะคะ ประจำเดือน ม.ค 7-10 ประจำเดือน ก.พ 6-11 ประจำเดือน มี.ค 11-16 ใช่ยาคุมฉุกเฉินวันที่ 27 มี.ค และ 28 มี.ค (ถุงยางรั่วค่ะ) และมี พสพ.อีกครั้งวันที่ 6 เม.ย. ไม่สวมถุงยางแต่หลั่งนอกค่ะ หรืออาจจะมีเล็ดลอดไปบ้าง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาค่ะ มีอาการเจ็บหน้าอกเหมือนทุกครั้งที่จะมีประจำเดือน 7-12 เม.ยอาการอื่นไม่มีค่ะ มีการตรวจแบบปัสสาวะแล้วตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย - 2 พ.ค ประมาณ 6-7 ครั้ง แต่ผลขึ้น 1 ขีดจึงไม่มั่นใจว่าตัวเองตั้งครรภ์หรือเปล่าค่ะ ช่วงเดือนเม.ย จนถึงตอนนี้จะนอนดึก พักผ่อนน้อย มีอาการกังวลเรื่องประจำเดือนไม่มาร่วมด้วยค่ะ รบกวนคุณหมอทีนะคะ *2 พ.ค ตรวจแบบหยด ขึ้น 1 ขีด ตื่นเช้ามาดูมีขีด 2 จางๆ 3 พ.ค ตรวจแบบหยดและแบบจุ่ม ขึ้น 1 ขีดทั้ง 2 อัน แบบหยดคนละยี่ห้อกับเมื่อวันที่ 2
    Kikkapoo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณKikkapoo

    การที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วถุงยางรั่ว หรือทำการหลั่งนอกไปนั้น อาจจะมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้สูงถึงประมาณ 20%

    ตอนนี้ประจำเดือนที่ยังไม่มา จึงควรตัดเรื่องการตั้งครรภ์ออกไปก่อน สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป จากที่กล่าวมานั้นตรวจคือให้ผลลบ แต่อย่างที่กล่าวไป ว่าถ้าอย่างไรประจำเดือนก็ไม่มา ควรไปตรวจหาสาเหตุ

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน