• ประจำเดือนมา ล่าสุด 18 ก.พ. ตรวจหาการตั้งครรภ์วันที่ 28 มี.ค. และ 3 เม.ย.แล้วขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •  Robotlove
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด 18/ก.พ/64 ค่ะ วันที่28/03/64 ตรวจครรภ์แบบจุ่มขึ้น 1 ขีด เมื่อวันที่3/04/64 ตรวจครรภ์แบบจุ่มอีกครั้งก็ยังขึ้น1 ขีดค่ะ จะมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยค่ะ และควรตรวจครรภ์ครั้งต่อไปได้วันไหนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Robotlove,

                          หากประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่ 18 ก.พ. แล้วหลังจากนั้นยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้วในวันที่ 28 มี.ค. และ 3 เม.ย.. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำอีก และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน  อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน หากเกิน 3 เดือน แล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในโพรงมดลูก เป็นต้น