• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 2 เมษา ใส่ถุงยางอนามัย จะท้องไหม

  •  bblmnnt
    สมาชิก
    สอบถามค่ะคือเป็นคนที่ปจด.มาไม่ปกติ มาครั้งล่าสุด2 มี.ค. แล้วมีพสพ.ครั้งแรก2เม.ษ.ใส่ถุงยาง มีโอกาสท้องไหมคะแต่ไม่ได้เช็คว่าถุงรั่วรึป่าว ปจด.ตอนนี้ยังไม่มา
    bblmnnt  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ bblmnnt

    การมีเพศสัมพันธ์แบบที่ได้ป้องกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2%

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อย หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  หรือถ้าต้องการให้ประสิทธิภาพการคุมกำเนิดมากขึ้นไปอีก อาจจะกินยาคุมแบบแผงรายเดือนร่วมไปกับการใช้ถุงยางอนามัยก็ได้เช่นกัน