• ประจำเดือนมาล่าสุด 26-30 ธค ตอนนี้ยังไม่มา ตรวจการตั้งครรภ์ได้หรือยัง

  •  Sugar Sugar Kiss
    สมาชิก
    เดือนธันวา ประจำเดือนมาวันที่ 26-30 แต่เดือนมกรา ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ผ่านมา3-4 วันแล้ว แบบนี้ สามารถซื้อที่ตรวจครรภ์ได้เลยไหมค่ะ
    Sugar Sugar Kiss  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณSugar Sugar Kiss

    ประจำเดือนที่ไม่มา ล่าช้าไปเกิน 35 วันจากรอบก่อนแล้วจะถือว่าช้าผิดปกติ ดังนั้นจากวันที่ให้มาอาจจะยังไม่ถือว่าช้า

    หากประจำเดือนมาช้าไปจริงแล้วนั้น อาจมีสาเหตุจาก การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    ซึ่งสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป