• ประจำเดือนไม่มา เดือนตค.มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยาง ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจให้ผลลบ เกิดจากอะไร

  •  Warutmont Benyapasut
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนครั้งแรกตอนเดือนตุลาคมใส่ถุงป้องกันค่ะ แต่หลังจากเดือนนั้นประจำเดือนก็ยังไม่มา ไปซื้อยาสตรีเบนโลมาดื่มแล้วก็ยังไม่มาอีก แต่โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้วเลยไม่ค่อยแต่ก็ไม่ค่อยไว้ใจ เลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจก็ขึ้นแค่ขีดเดียว ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ
    Warutmont Benyapasut  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณWarutmont Benyapasut

    หากได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น ใช้ถุงยางอย่างถูกต้อง ใส่ตลอดเวลา ถุงไม่ขาด ไม่รั่ว โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยกว่า 2%

    แต่อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนมาไม่ปกติหลังจากนั้น ควรจะต้องตรวจยืนยันให้แน่ชัด โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆเช่น ความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่อาจมีอยู่ได้ต่อไป