• หยุดกินยาคุมไป แล้วมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา

  •  kimmmmmji
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนมาเมื่อเดือนก่อนวันที่14 พย. และได้หยุดยาคุมไป เดือนนี้ไม่ได้ทานยาคุม แล้วตอนนี้ประจำเดือนเรทมาประมาณ10วันแล้ว ที่ประจำเดือนไม่มาเป็นผลมาจากหยุดยาคุมไหมคะ มีเพศสัมพันกับแฟนวันที่6,7 ธันวาแต่ใส่ถุงยางป้องกันมีโอกาศท้องไหมคะ กินยาคุมแอนนี่ลินน์28 มาประมาณ3เดือนและก่อนหยุดยาคุมกินเลสซิลอน28 1เดือน ถึงหยุดยาคุม จะมีผลต่อประจำเดือนไหมคะ แล้วมันจะเลื่อนประมาณกี่วัน

    สวัสดีค่ะ คุณ kimmmmmji,

                          เมื่อหยุดทานยาคุมกำเนิดไปแล้ว ประจำเดือนในรอบต่อไปก็จะมาภายใน 4-6 สัปดาห์ ดังนั้น อาจรอดูประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากหลังจากที่หยุดทานยาคุมไป ได้มีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ แนะนำว่าอาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู ซึ่งสามารถที่จะตรวจได้แล้ว หากตรวจไม่พบ ก็จะได้ไม่ต้องกังวล และให้รอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ