• ประจำเดือนไม่มาหลังมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ไม่แน่ใจว่าน้ำเลอะไปโดนช่องคลอดหรือไม่ จะท้องหรือเปล่า

  •  dararee
    สมาชิก
    พอดีมีอะไรกับแฟนทางข้างหลังแล้วเสร็จ แฟนบอกต้องล้างเหมือนมีน้ำอยู่ระหว่างอวัยวะเพศกับรูทวาร ไม่แน่ใจส่ามันไหลไปข้างหน้ารึป่าว อยากทราบว่าทำไมประจำเดือนถึงไม่มา จะท้องรึป่าวครับ
    dararee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ dararee

    การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ เพราะช่องทวารหนักและช่องคลอดไม่มีทางเชื่อมกัน

    โดยน้ำอสุจิที่อาจจะเลอะอยู่ภายนอกอวัยวะเพศนั้น แทบจะไม่มีโอกาสผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้ เพราะน้ำอสุจินั้นจะต้องอยู่ในช่องคลอดทันทีและได้รับแรงส่งจากอวัยวะเพศชายด้วย จึงจะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก แต่อย่างไรก็ตาม ควรตรวจยืนยันให้แน่ใจด้วย สามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป