• ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการปวดท้อง คลื่นไส้ตลอด เป็นไข้

  •  Bamzc
    สมาชิก
    หนูประจำเดือนยังไม่มาค่ะ ตอนนี้มีอาการปวดท้อง จะอ้วกตลอดเวลา จะเป็นลม ตอนนี้เป็นไข้อยู่ด้วยค่ะ ก่อนหน้านี้ก็เป็นไข้หนักนอนติดเตียง
    Bamzc  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Bamzc

    ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วันนั้น อาจจะไม่ได้สัมพันธ์กับเรื่องการมีไข้โดยตรงค่ะ

    ประจำเดือนที่มาช้าอาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างค่ะ การตั้งครรภ์เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดที่ควรเอาออกไปให้ได้ก่อน โดยชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ

    ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์จริงๆ ควรพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆเพิ่มเติมเช่นพังผืดมดลูก ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ โรคไทรอยด์ น้ำหนักตัวมากหรือน้อยผิดปกติ ฮอร์โมนไม่สมดุล เป็นต้น

    ส่วนเรื่องไข้นั้น ถ้าหากยังมีไข้สูงลอยตลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุเช่นกัน โดยต้องตรวจร่างกาย และตรวจเลือดเพิ่มเติมด้วยให้ได้การวินิจฉัย