• มีเพศสัมพันธ์ 1 ก.พ. กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 7 มีไข้ขึ้นสูง แล้วประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  parichat11
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่1กุมภา ใส่ถุงแต่แฟนเอานิ้วเปื้อนน้ำของเขามาแหย่ (ไม่แน่ใจว่าน้ำอสุจิหรือน้ำอะไร)ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน ละวันที่7ไม่สบายไข้ขึ้นสูง พอถึงวะนที่ประจำเดือนต้องมาแต่ยังไม่มีมีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ parichat11,

                        หากได้ทานยาคุมฉุกเฉิน ภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                         ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ หรืออาจเกิดจากการที่มีการเจ็บป่วยไม่สบาย มีไข้ขึ้น ก็ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้เช่นกัน แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนอีกซักระยะค่ะ หากเลย 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แล้วยังไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                          สำหรับอาการไข้ หากยังไม่หาย แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุเช่นกันค่ะ