• ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน 18 วัน สามารถตรวจหาการตั้งครรภ์ได้เลยไหม

  •  Nipaporn komtanom
    สมาชิก
    อยากสอบถาม ประจำเดือนไม่มา 1เดือน18วัน เราสามารถซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจเลยได้ไหมค่ะ ไม่ค่อยสบายใจ จะเห็นผลมั้ยคะ หรือต้องรอ2เดือน

    สวัสดีค่ะ คุณ Nipaporn komtanom,

                         การจะตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะนั้น สามารถเริ่มตรวจได้เมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว 1-2 วัน หรือประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไป ดังนั้น หากประจำเดือนขาดไป 1 เดือน 18 วันแล้ว ก็สามารถที่จะตรวจพบการตั้งครรภ์ได้แล้ว หากมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจริงค่ะ ไม่จำเป็นต้องรอให้ครบ 2 เดือน ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น