• ประจำเดือนไม่มา 50 วัน มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม ตรวจสามรอบก็ไม่พบการตั้งครรภ์

  •  F'Fang Khao
    สมาชิก

    ปจด.ล่าสุดมา วันที่ 15 เมษายน ค่ะ  ณ วันนี้ 50 วันแล้วค่ะ ปจด.ก็ยังไม่มาคะ ตรวจแล้ว 3 รอบก้ไม่พบการตั้งครรภ์ เป็นเพราะอะไรค่ะ ไม่เคยเป็นแบบนี้เลยค่ะ ปกติ ปจด. จะมาทุกเดือน ค่ะ เป็นไปได้ไหมค่ะว่าท้อง แต่ยังตรวจไม่เจอค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    ที่ตรวจการตั้งครรภ์ถ้าใช้อย่างถูกวิธี สามารถให้ผลแม่นยำกว่า 99%

    สาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนขาด หรือมาไม่สม่ำเสมอ นอกจากการตั้งครรภ์แล้ว ยังมีสาเหตุดังต่อไปนี้ค่ะ

    1 ฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุล

    2 การใช้ยาคุมกำเนิด

    3 วัยทอง

    4 วัยรุ่นที่เพิ่งเริ่มมีประจำเดือน ในช่วงเดือนแรกๆหลังจากประจำเดือนเริ่มมา อาจมีรอบเดือนไม่สม่ำเสมอได้

    5 ความเครียด

    6 น้ำหนักลดหรือเพิ่มมากเกินไป

    7 โรคถุงน้ำรังไข่

    8 โรคไทรอยด์

    เบื้องต้น ให้ลองสังเกตอาการดูก่อน ถ้าประจำเดือนยังไม่มาโดยไม่มีสาเหตุชัดเจน แนะนำให้ไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ ประจำเดือนไม่มา