• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ประจำเดือนไม่มา กินยาสตรีก็ไม่มา มีตกขาวขุ่น จะท้องไหม

  •  Saithan Mokhunthod
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟน2-3อาทิตย์แล้วไม่ได้ป้องกันและแฟนออกมาเสร็จข้างนอก ปกติประจำเดือนมาทุกเดือนแต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยค่ะกินยาสตรีเพ็ญภาคไป2-3วันแล้วก็ยังไม่มา และช่วง3-4วันมามีตกขาวสีขุ่นๆไหลออกมาระหว่างวันเหมือนน้ำเลยค่ะ อยากทราบว่ามีโอกาสท้องมั้ยค่ะตกขาวแบบนี้สาเหตุมาจากอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Saithan Mokhunthod,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         สำหรับการมีตกขาวสีขุ่นๆ ออกมา ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ค่ะ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ