• ประจำเดือนมา 31 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 13 มิ.ย.สวมถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Autsanisa'a Boonek'k
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่31พ.ค หนูมีอะไรกับเเฟนวัน13มิ.ย สวมถุงยางเเต่หลั่งใน จนวันนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ปกติประจำเดือนมาไม่ตรงนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Autsanisa'a Boonek'k,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 31 พ.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 มิ.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่อาจมีการตกไข่เกิดขึ้น โอกาสในการตั้งครรภ์ย่อมมีได้มาก แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น