• มีเพศสัมพันธ์ทั่งหลั่งนอกและใส่ถุง เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีเจ็บท้องน้อย จะท้องไหม

  •  CCCCC
    สมาชิก

    มี พสพ กับแฟนมีทั้งหลั่งนอกและใส่ถุง เมื่อเดือนที่แล้วมีประจำเดือนช่วงวันที่16 แล้วเดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการเจ็บท้องน้อยมาหลายวันแต่ประจำเดือนยังไม่มา แต่ปกติแฟนมีประจำเดือนที่มาไม่ตรงอยู่แล้วในแต่ละเดือน มีโอกาศท้องมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ CCCCC,

                           การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2%-18%

                           ดังนั้น หากถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนมาแล้ว แต่ยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ ก็จะเกิดจากสาดหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                             ส่วนการปวดท้องน้อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีมดลูกอักเสบ มีพังผืดในอุ้งเชิงกราน ลำไส้อักเสบ มีซีสต์หรือเนื้องอกในมดลูกหรือรังไข่ เป็นต้น ดังนั้น หากประจำเดือนยังคงไม่มา และตรวจแล้วไม่พบการตั้งครรภ์ แต่ยังคงมีอาการปวดท้องน้อยต่อเนื่อง ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ