• มีเพศสัมพันธ์ 16 มี.ค. ใส่ถุงยาง มีโอกาสท้องไหม ประจำเดือนล่าสุดมา 24 ก.พ.

  •  Ploy
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ หนูอยากสอบถามจ้า หนูมีเพศสัมพันกับแฟน วันที่ 16 เดือนมีนา ป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัย ถุงไม่มีรั่ว หรือฉีกขาด และหลั่งในถุงยาง หนูจะมีโอกาสตั้งครรภ์สูงไหมคะ และหนูจะสามารถตรวจครรภ์ว่าท้องได้ช่วงวันไหนค่ะ รอบเดือนของหนู 28 ธันวา 61 24 มกรา 62 24 กุมภา 62 ซึ่งประจำเดือนครั้งล่าสุด รอบห่างคือ32 วัน

     สวัสดีค่ะ คุณ Ploy Supansa,

                     การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้อย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง หรือมีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น

                      หากประจำเดือนในรอบล่าสุดมาวันที่ 24 ก.พ. แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปจนครบ 35 วัน หรือประมาณ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ซึ่งคือวันที่ 31 มี.ค. หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ