• ประจำเดือนไม่มา ตรวจการตั้งครรภ์หลายครั้ง ขึ้นขีดเดียว ช่วงนี้พักผ่อนน้อย มีโอกาสตั้งครรภ์หรือไม่

  •  wanwisaaa__
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ มีคำถามที่อยากทราบค่ะ

    คือ ปกติประจำเดือนหนูจะมาตรงกันทุกเดือน +- ไมเกิน 3 วัน

    แต่ตอนนี้ ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย วันที่ 22  มิถุนายน 61

    แล้ววันที่ 2 กรกฎาคม 61  มีอะไรกับแฟน แต่ป้องกันด้วยการใส่ถุงยาง

    วันที 20 กรกฎาคม 61  ไปบริจาคเลือดมาค่ะ  (ไม่ทราบว่าการบริจาคเลือดมีผลไหมคะ บริจาคครั้งแรกค่ะ)

    จนวันนี้ 20 สิงหาคม 61 ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ

    แต่ว่าตั้งแต่ประจำเดือนเดือนกรกฎาคมขาด ก็ซื้อที่ตรวจมาตรวจเลยค่ะ

    ตรวจทุกอาทิตย์  อาทิตย์ละ 1 ครั้ง  ปัสสวะแรกของวัน  ก็ได้ผลขีดเดียวตลอดค่ะ

    อย่างนี้มีโอกาสท้องไหมคะ แล้วถ้าไม่ท้อง ประจำเดือนไม่มาแบบนี้ มีผลอะไรไหมคะ

    แล้วการนอนน้อย มีผลให้ประจำเดือนเลื่อนไหมคะ  ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน เปลี่ยนที่ทำงานค่ะ  ค่อนข้างไกล  หนูอายุ 21 ค่ะ  นอน 5 ทุ่ม / ตื่นตี 4 ครึ่ง   ทุกวันจัทร์-ศุกร์

    สวัสดีครับ คุณ wanwisaaa

        ภาวะประจำเดือนไม่มานั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่นการตั้งครรภ์ , การเจ็บป่วยทางกาย , ความเครียด , การพักผ่อนน้อย ก็สามารถทำให้เกิดภาวะประจำเดือนไม่มาหรือมาผิดปกติได้ครับ ซึ่งกรณีของคุณไม่น่าจะเกิดจากการตั้งครรภ์ครับ เนื่องจากโดยปกติหากประจำเดือนขาดไปได้สักสองอาทิตนั้นโอกาสที่จะตรวจเจอการตั้งครรภ์นั้นก็สูงมาก แต่ตรวจหลายครั้งยังไม่พบก้ไม่น่าจะเกิดจากการตั้งครรภ์แน่ๆครับ

         อย่างไรก็ตาม แนะนำให้พักผ่อนให้เเพียงพอ ออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หากประจำเดือนยังไม่กลับมาปกติ มากว่าสามเดือนแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุครับ