• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่ ใช้ถุงยางอนามัย ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  lavenra
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ปกติเป็นคนมีรอบเดือนประมาณ 40 วันค่ะ เดือนที่แล้วมา 19/04 ถึง 24/04 ค่ะ ทางแอพคำนวณว่าไข่จะตกช่วงระหว่างวันที่ 3-8 เดือนนี้ และจะมีประจำเดือนวันที่ 27/05 ค่ะ (แต่ปกติประจำเดือนจะมาช้ากว่าแอพ 2-3วัน) ทีนี้วันที่ 30/04 11/05 18/05 ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ไม่ได้สอดใส่ค่ะ (ไม่กล้าให้สอดใส่ ให้แค่นำอวัยเพศมาถูไถกันค่ะ) ถอดเสื้อผ้าหมด แต่ว่าใส่ถุงยางอนามัยตั้งแต่เริ่มจนจบทั้ง 3 วันค่ะ (เพราะตอนแรกจะให้สอดใส่ค่ะ) เมื่อถูไถแล้วเราก็ใช้มือทำให้แฟนจนเสร็จ แฟนนำถุงยางไปใส่น้ำแล้วไม่รั่วค่ะ แต่ว่าจนถึงวันนี้ (31/05) ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แต่มีตกขาวเหนียวๆบ้างค่ะ เมื่อวานลองตรวจแล้วขึ้นขีดเดียวค่ะ เคสนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ และควรตรวจปัสสาวะอีกครั้งเมื่อไหร่คะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ lavenra,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 19 เม.ย. และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 เม.ย. 11 พ.ค. และ 18 พ.ค. ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด มีเพียงแค่การถูไถอวัยวะเพศภายนอก อีกทั้งยังได้ใส่ถุงยางอนามัยไว้ด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าไม่มีค่ะ นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ และไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำอีกครั้ง

                        ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น