• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 1 วัน ใส่ถุงยาง เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Wannipa
    สมาชิก
    มีอันกันกับแฟนหลังประจำเดือนหมด1วันค่ะ แต่ก็ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีอะไรกัน โอกาสที่จะพลาดมีไหมค่ะ คือเดือนนี้ประจำเดือนหนูยังไม่มาเลยค่ะ(ประจำเดือนล่าสุดนะค่ะ 25พ.ค-30พ.คค่ะ มีเพศสัมพันธ์ ตอนวันที่1มิ.ยค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Wannipa,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 25 เม.ย. -30 เม.ย. (30 พ.ค. ยังไม่ถึงวันค่ะ) แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 พ.ค. (1 มิ.ย. ยังมาไม่ถึงค่ะ) เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% นอกจากนี้ หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไปอีก

                        ดังนั้น หากประจำเดือนไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ มากกว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แต่หากกังวล หรือประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ