• ประจำเดือนมา 19 เม.ษ มีเพศสัมพันธ์ 18 พ.ค.ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Pipatpong Namruk
    สมาชิก

    คือแฟนผมเค้าเป็นประจำเดือนวันที่ 19 เมษา และช่วง17 พ.ค เหมือนเค้ามีอาการจะเป็นประจำเดือน เราเลยมีอะไรกันวันที่ 18 พ.ค แต่หลั่งนอก แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาครับ มีโอกาสที่จะท้องหรือไม่ครับ เพราะก่อนหน้านั้นเราก็ไม่ได้มีอะไรกันเลย ยกเว้นแค่วันที่18

    สวัสดีค่ะ คุณ Pipatpong Namruk,

                         หากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 พ.ค. แต่ประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน คือไม่มาภายในวันที่ 25 พ.ค. ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ ดังนั้น แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน ซึ่งสมารถที่จะตรวจพบได้แล้วหากมีการตั้งครรภ์จริง ซึ่งหากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น