• ประจำเดือนไม่มา แต่มีอาการปวดท้องเหมือนประจำเดือนมา และตกขาวสีขุ่นมามาก มีกลิ่น จะท้องไหม

  •  AK Build
    สมาชิก
    สอบถามครับมีอะไรกับแฟนวันที่27กคประจำเดือนจะมาช่วงวันที่9-13 แต่ตอนนี้ยังไม่มานะครับแล้วหลังวันที่13สค มีอาการปวดท้องแบบประจำเดือนจะมาแต่ยังไม่มา แต่มีตกขาวมามาปผิดปกติแถมขุ่นมากมีกลิ่นด้วย นี่มีโอกาสท้องไหมครับ อาการอื่นก็ยังไม่มีนะครับ

    สวัสดีค่ะ

    โดยทั่วไปรอบเดือนของผู้หญิงจะอยู่ที่ประมาณ 21-35 วันค่ะ การที่ประจำเดือนไม่มา หรือมาช้า เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ สาเหตุที่พบบ่อยได้แก่ การตั้งครรภ์  การใช้ยาคุมกำเนิดความไม่สมดุลของฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนและเอสโตรเจน ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ นอกจากนั้นยังอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆที่มีผลต่อฮอร์โมน เช่น มีความเครียดวิตกกังวล ทำงานหนัก ออกกำลังกายหักโหม พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

    อาการตกขาวอาจจะเป็นอาการก่อนช่วงที่เป็นประจำเดือนได้ค่ะ มักมีลักษณะเหนียวข้นค่ะ ซึ่งตกขาวอาจจะไม่สามารถบอกได้ว่าตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ  หากประจำเดือนไม่มานานกว่า1 สัปดาห์อาจจะซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจด้วยตนเองเบื้องต้นได้ค่ะ  หากทดสอบแล้วไม่ตั้งครรถ์ประจำเดือนจะมาในที่สุดค่ะ