• มีเพศสัมพันธ์ตอนกินยาคุมหมด แล้วไม่ได้กินต่อไป จะท้องไหม

  •  Nivate
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากจะทราบว่า ไปมีเพศสัมพันธ์กับแฟนตอนกินยาคุมหมด แล้วไม่ได้กินต่อไป จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nivate,

                            หลังจากหยุดทานยาคุมกำเนิด ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะหมดลงในทันที การทำงานของรังไข่และการตกไข่ก็จะกลับมาเป็นปกติภายใน 2-3 สัปดาห์ หากมีเพศสัมพันธ์หลังหยุดทานยาไปแล้ว ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ภายใน 2-3 สัปดาห์เช่นกัน แต่ในบางรายอาจเร็วหรือช้ากว่านี้ก็ได้