• ประจำเดือนไม่มาตรวจไม่ตั้งครรภ์แพทย์แจงฮอร์โมนน้อยสาเหตุ

  • ประจำเดือนไม่มาแต่ตรวจการตั้งครรถ์แต่ไม่ท้องมันเกิดจากอะไรคะเคยตรวจภายในหมอบอกว่าฮอร์โมนลดลงมันเกี่ยวกันไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ เก๋คนรักผีแดง รักแมนยู มากมายจร้า

    ประจำเดือนไม่มา หลังจากเคยมีประจำเดือนมาก่อน แล้วไม่มีการตั้งครรภ์ต้องมองดูหลายอย่างค่ะ เช่น

    • การใช้ยาฮอร์โมน
    • ถุงน้ำรังไข่
    • เยื่อบุมดลูกผิดที่
    • ระดับฮอร์โมนเพศชายมากเกินไป
    • มีเนื้องอกที่มดลูก
    • ไทรอยด์เป็นพิษ
    • ไทรอยด์ต่ำเกินไป

    เป็นได้หลายสาเหตุค่ะ