• ประจำเดือนล่าสุดมา 21 มี.ค. ตรวจหาการตั้งครรภ์วันที่ 7 พ.ค. พบขึ้น 2 ขีด แต่วันนี้มีประจำเดือนมา ท้องหรือไม่

  •  etoae
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ประจำเดือนไม่มาเดือนกว่าแล้วคะ ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 21 มีนาคม 65 พอซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจขึ้น2ขีด แต่ตรวจแค่รอบเดียวเองคะ ตรวจไปเมื่อ 7 พฤษภาคม 65 แต่พอมาวันนี้ วันที่ 15 พฤษภาคม 65 มีประจำเดือนมาเฉยเลยคะ อยากทราบว่าท้องหรือไม่ท้องคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ etoae,

                              หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 21 มี.ค. แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์เมื่อวันที่ 7 พ.ค. แล้วพบขึ้น 2 ขีด ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 15 พ.ค.นี้ อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือน แต่เป็นเลือดที่เกิดจากภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ก็ได้ เช่น แท้งคุกคาม ท้องนอกมดลูก เป็นต้น แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำดูอีกครั้ง หากยังตรวจพบขึ้น 2 ขีด แนะนำควรรีบไปพบสูติ-นรีแพทย์โดยเร็วค่ะ แต่หากตรวจพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์ และการตรวจในครั้งก่อนอาจตรวจผิดก็ได้ หากไม่แน่ใจ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ