• ประจำเดือนไม่มา 3 วัน มีปวดท้อง คัดตึงเต้านม สิวขึ้น แต่ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด

  •  wannapa30
    สมาชิก

    ประจำเดือนไม่มา 3 วันคะ มีอาการปวดท้อง คัดตึงเต้านม มีสิวขึ้น กำหนดต้องมาวันที่ 30/11/64 เป็นคนที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอคะ แต่ตรวจแล้วนะคะ ขึ้น 1 ขีดคะ เป็นไปได้มั้ยคะว่ามีการคลานเคลื่อนของประจำเดือน

    แจ้ง mali: kany7887@gmail.com

    ขอบคุณคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ wannapa30,

                         หากประจำเดือนเลยกำหนดมา 3 วันแล้ว และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน เนื่องจากระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนนั้น ไม่จำเป็นต้องเท่ากันในทุกๆ ครั้งเสมอไปค่ะ โดยอาจมีปัจจัยที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ เช่น  มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น สำหรับอาการปวดท้อง คัดตึงเต้านม มีสิวขึ้น ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ ซึ่งก็น่าจะมาในไม่นานนี้ค่ะ