• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง ประจำเดือนไม่มา มีตกขาวสีน้ำตาล มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  siphat7345
    สมาชิก

    พอดีผมมีแฟน มีอะไรกัน 3 ครั้ง รอบแรกไม่เสร็จ รอบสองเสร็จ แต่เสร็จข้างนอก รอบสามเสร็จข้างใน ใส่ถุงยางทุกรอบ เช็คทุกครั้ง ไม่มีรอยรั่วจากถุงยาง ปกติประจำเดือนจะมาประมาณ กลางเดือน แต่รอบเดือนนี้ยังไม่มา ถ้านับครั้งสุดท้ายถ้าประจำเดือนมาจนถึงวันนี้ประจำเดือนยังไม่มาประมาณ เดือนกว่าๆ ตอนนี้แฟนผมมีอาการตกขาวสีน้ำตาล จะมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยครับ เป็นเพราะอะไรถึงประจำเดือนยังไม่มาครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ siphat7345,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ หากประจำเดือนยังคงไม่มา และยังคงมีตกขาวสีน้ำตาลอีกเรื่อยๆ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น มีการติดเชื้อในช่องคลอด มีมดลูกอักเสบ มีเนื้องอกมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัว มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น